Wednesday, 28/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Trãi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Hướng dẫn học sinh đầu cấp làm quen với thư viện”

Thư viện trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Hướng dẫn học sinh đầu cấp làm quen với thư viện”

          Trong 2 ngày 12,13 tháng 9 năm 2022 thư viện trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề “Hướng dẫn học sinh đầu cấp làm quen với Thư viện” cho 211 em học sinh khối 6 tham gia dưới sự hướng dẫn của cô Võ Thị Khánh Hòa - Nhân viên thư viện nhà trường.

Nội dung hoạt động gồm 4 phần:

1. Giới thiệu về thư viện trường: học sinh khối 6 sẽ được nghe phần giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và các giai đoạn phát triển của thư viện trường cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị, các góc học tập, những hoạt động tổ chức hằng năm, nguồn thông tin tư liệu hiện có tại thư viện.

2. Hướng dẫn học sinh sử dụng thư viện: Hướng dẫn học sinh cách tìm sách trong thư viện thông qua các công cụ tra cứu như: Danh mục sách tham khảo theo chuyên đề bộ môn/khối lớp, chủ đề/chủ điểm... để tìm sách tham khảo dựa theo số đăng ký được ghi trên từng kệ/tủ.

3. Hướng dẫn phương pháp đọc sách: Khi biết cách tìm sách, học sinh được hướng dẫn thêm về tư thế ngồi khi đọc sách, cách cầm quyển sách để đọc, xác định mục đích của việc đọc sách, đọc có trọng tâm, đọc sách kết hợp ghi chép để nhớ lâu…

4. Những quy định khi sử dụng thư viện: Ở nội dung này, nhân viên thư viện sinh hoạt cho các em biết về lịch phục vụ bạn đọc để chủ động trong việc mượn/trả, cách sử dụng máy tính tra cứu, quy định bảo quản sách, tài sản trong thư viện để sử dụng lâu dài.

 

 Buổi sinh hoạt chuyên đề “Giới thiệu học sinh đầu cấp làm quen với Thư viện” bước đầu giáo dục học sinh khối 6 hiểu thêm về vai trò, ý nghĩa của thư viện nhà trường trong việc nâng cao chất lượng học tập, hình thành thói quen đọc sách, tiếp cận và tra cứu thông tin hiệu quả./.


Tác giả: Trường THCS Nguyễn Trãi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 27
Tháng 09 : 1.639
Tháng trước : 8.818
Năm 2022 : 99.963
Năm trước : 29.130
Tổng số : 153.551