Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi tuyên truyền về an toàn giao thông

An toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông trên thế giới đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy phương tiện cơ giới đường bộ gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó kết cấu hạ tầng giao thông vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm nên tình hình tai nạn giao thông còn xảy ra nhiều mà nguyên nhân là do ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác. Vì vậy, tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người. Trước tình hình đó, liên đội trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho toàn thể các em học sinh. Thông qua buổi tuyên truyền, các em đã được nghe các chủ đề tuyên truyền về an toàn giao thông như: Đi bộ an toàn; đi xe đạp an toàn; đi xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy an toàn... Qua buổi tuyên truyền chắc chắn rằng sự hiểu biết, ý thức văn hóa giao thông và chấp hành luật giao thông đường bộ của các em học sinh sẽ được nâng lên. Và thông điệp mà buổi tuyên truyền đưa ra là "An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Hãy thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đồng thời là một tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng một xã hội an toàn, văn minh.

Một số hình ảnh tuyên truyền tại các lớp