Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức tuyên truyền về Luật an ninh mạng

Hiện nay khoa học công nghệ và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang có những bước phát triển vượt bậc và mạnh mẽ trên toàn cầu. Kéo theo sự phát triển đó là internet và mạng xã hội càng ngày càng phát triển, đem lại lợi ích vô cùng to lớn, từng bước khẳng định vai trò thiết yểu trong đời sống xã hội, trở thành môi trường cung cấp, chia sẻ, trao đổi, khai thác sử dụng thông tin cho mọi người. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi và thời cơ của internet và mạng xã hội, chúng ta còn phải đối mặt với những khó khăn, thách thức đối với an ninh quốc gia và toàn xã hội. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ để các thế lực thù địch, các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước. Đặc biệt ở lứa tuổi học sinh vài năm gần đây đã ghi nhận hàng chục vụ cố ý gây thương tích, thách thức, kích động bạo lực thông qua mạng xã hội. Trước thực trạng đó, liên đội trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức tuyên truyền về luật an ninh mạng. Thông qua bài tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về tầm quan trọng của luật an ninh mạng và tính chất, mức độ nguy hiểm của loại tội phạm mạng. Từ đó, điều chỉnh hành vi, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.