Monday, 08/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Trãi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức dạy học trải nghiệm, dạy học gắn với di sản

Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức dạy học trải nghiệm, dạy học gắn với di sản

Thực hiện kế hoạch dạy học trải nghiệm, dạy học gắn với di sản văn hóa của trường THCS Nguyễn Trãi năm học 2021- 2022. Ngày 26/3/2022  lớp 8A trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức hoạt động dạy học trải nghiệm tại khu di tích Nguyễn Du để tìm hiểu về Di tích Quốc gia đặc biệt trên mảnh đất Nghi Xuân- Khu lưu niệm Nguyễn Du , tìm hiểu về Danh nhân văn hóa thế giới, đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và Di sản truyện Kiều.

Thành phần tham gia:  Giáo viên phụ trách:

  1. Thầy Nguyễn Trọng Thọ - phụ trách chung
  2. Cô Nguyễn Thị  Vân Anh, tổng phụ trách đội.
  3. Thầy Đặng Thiện Chân phụ trách kỹ thuật âm thanh và hình ảnh

4. Cô Nguyễn Thị Hạnh; GVCN - môn Địa lý phụ trách nội dung.

- Thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó tổ chức khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho học sinh.

- Giáo dục cho học sinh về giá trị các di sản văn hóa cũng như ý thức trách nhiệm của Hs đối với việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của quê hương.  

- Các em được chủ động tham gia vào tất cả các khâu của quá trình hoạt động, từ thiết kế hoạt động đến chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả hoạt động phù hợp với đặc điểm lứa tuổi và khả năng của bản thân. Các em được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá và lựa chọn ý tưởng hoạt động, được thể hiện, tự khẳng định bản thân, được tự đánh giá và đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình và của bạn bè,... Từ đó, hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết.

Vì thế điều đặc biệt trong hoạt động trải nghiệm này là HS không chỉ là du khách về tham quan trải nghiệm học tập mà chính các em trong vai trò những hướng dẫn viên du lịch các em là người thuyết minh về các nội dung liên quan đến Dòng họ Nguyễn Tiên Điền, Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, Kiệt tác truyện Kiều cũng như vừa tham quan vừa tự giới thiệu cho các bạn về khu di tích Nguyễn Du.

Thông qua hoạt động trải nghiệm này các em không chỉ trang bị cho mình những hiểu biết về Nguyễn Du, Truyện Kiều về Khu di tích Nguyễn Du hình thành cho các em nhiều kỹ năng, cách ứng xử trong  học tập và trong cuộc sống,  mà bằng sự sáng tạo của mình các em đã biết tạo ra các sản phẩm lưu niệm, các logo in trên áo mũ, làm các Brucher giới thiều về Nguyễn Du và Truyện Kiều. Thông qua đó các em đã góp phần lan tỏa những giá trị vô giá của Nguyễn Du và Kiệt tác truyện Kiều, thể hiện tinh thái độ, ý thức tinh thần trách nhiệm của của học sinh đối với những di sản văn hóa của quê hương.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh TPT Đội giới thiệu chương trình về buổi trải nghiệm
Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh hướng dẫn học sinh tham gia buổi học trải nghiệm
Học sinh giới thiệu cho các bạn về Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du

 

Học sinh giới thiệu cho các bạn về Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du

 

 

 

Học sinh tham quan trải nghiệm
Học sinh tham quan trải nghiệm

 

 

Học sinh tham quan trải nghiệm

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 23
Tháng 08 : 173
Tháng trước : 58.426
Năm 2022 : 89.679
Năm trước : 29.130
Tổng số : 143.267